Please use this identifier to cite or link to this item: https://rbkm.kmutt.ac.th/xmlui//handle/123456789/1690
Title: การเปรียบเทียบปริมาณสารออกฤทธิ์ในชาดอกคาโมมายลที่อบแห้งโดยพลังงานแสงอาทิตย์ และเตาต้นแบบที่ได้รับการพัฒนาแล้ว
Authors: พนิดา บุญฤทธธงไชยิ์
ชลิดา ฉิมวารี
รัตนา รุ่งศิริสกุล
Keywords: คาโมมายล์
พลังงานแสงอาทติย์
Issue Date: 2559
Abstract: จากการเปรียบเทียบปริมาณสารออกฤทธิ์ พบวาชาดอกคาโมมายลซึ่งอบแหงที่อุณหภูมิ 50-60°C ดวยเตาอบแหงที่ พัฒนาแลว มีปริมาณความชื้น 5.48% พอลิฟนอล 97.39 mg/gDW และเบตาแคโรทีน 0.70 mg/100 ml ในขณะที่ชาดอกคา โมมายลซึ่งอบแหงดวยพลังงานแสงอาทิตยมีปริมาณความชื้น 6.54% พอลิฟนอล 69.74 mg/gDW และเบตาแคโรทีน 0.31 mg/100 ml สรุปไดวาชาดอกคาโมมายดที่ไดจากเตาอบแหงที่พัฒนาแลวมีคุณภาพดีกวาชาดอกคารโมมายดที่ไดจากการอบ แบบดั้งเดิมที่ใชพลังงานแสงอาทิตย
Description: Agricultural Sci. J. 47 : 3 (Suppl.) : 285-288 (2016)
URI: https://modps76.lib.kmutt.ac.th/xmlui//handle/123456789/1690
Appears in Collections:Research

Files in This Item:
File SizeFormat 
1649.pdf136.27 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.