dc.source |
ชื่อเรียกอื่นๆ: ถิ่นกำเนิด: ลักษณะประจำพันธุ์ ดังนี้ 1.ลำต้น: 2.เปลือก: 3.การเลื้อยของกิ่ง: 4.ใบ: รูปร่างของใบ: ขอบ: ปลายใบ: ฐานใบ: ขอบใบ: แผ่นใบ: สีใบแก่: สีใบอ่อน: 5.ดอก: ดอก ออกเป็นช่อที่ปลายยอด สีเหลืองนวล ดอกมีกลิ่นหอม,ลักษณะทางการเกษตร ดังนี้ 1.อายุการเก็บเกี่ยว: 2.ฤดูกาลผลิต: 3.ผล: ความยาวผล เซนติเมตร,ความกว้างผล เซนติเมตร,ความหนาผล เซนติเมตร,น้ำหนักผล กรัม,4.เปลือก: สีผลดิบ สีเขียว,สีผลสุก สีเหลือง,ความหนาเปลือก เซนติเมตร,5.เนื้อ: สีผลสุก สีเหลืองละเอียด,สีผลดิบ สีขาวนวล,เสี้ยนใยในเนื้อ มีเสี้ยนน้อย,กลิ่นของเนื้อ กลิ่นหอม,ความหวานเนื้อ บริกซ์,6.เมล็ด: ความกว้าง เซนติเมตร,ความยาว เซนติเมตร,ความหนา เซนติเมตร,น้ำหนักเมล็ด กรัม,7.รสชาติ: ผลดิบ รสเปรี้ยวจัด,ผลสุก รสหวาน |
|