dc.source |
ชื่อเรียกอื่นๆ: ถิ่นกำเนิด: ลักษณะประจำพันธุ์ ดังนี้ 1.ลำต้น: เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ สูงประมาณ 10–30,2.เปลือก: 3.การเลื้อยของกิ่ง: 4.ใบ: รูปร่างของใบ: ใบเป็นใบเดี่ยว,ขอบ: ขนาน,ปลายใบ: เรียวแหลม,ฐานใบ: สอบเรียว,ขอบใบ: เรียบ,แผ่นใบ: คลื่น,สีใบแก่: เขียวอมเหลือง,สีใบอ่อน: น้ำตาลปนแดง,5.ดอก: ลักษณะทางการเกษตร ดังนี้ 1.อายุการเก็บเกี่ยว: 2.ฤดูกาลผลิต: 3.ผล: ความยาวผล เซนติเมตร,ความกว้างผล เซนติเมตร,ความหนาผล เซนติเมตร,น้ำหนักผล กรัม,4.เปลือก: สีผลดิบ สีแดงเลือดนก,สีผลสุก เหลืองอมส้ม,ความหนาเปลือก เซนติเมตร,5.เนื้อ: สีผลสุก เป็นสีเหลืองหรือเหลืองส้ม,สีผลดิบ สีเขียว,เสี้ยนใยในเนื้อ,กลิ่นของเนื้อ มีกลิ่นขี้ไต้รุนแรง,ความหวานเนื้อ 16 องศาบริกซ,6.เมล็ด: ความกว้าง เซนติเมตร,ความยาว เซนติเมตร,ความหนา เซนติเมตร,น้ำหนักเมล็ด กรัม,7.รสชาติ: ผลดิบ เปรี้ยว,ผลสุก หวาน |
|