KMUTT Digital Repository

การเปรียบเทียบปริมาณสารออกฤทธิ์ในชาดอกคาโมมายลที่อบแห้งโดยพลังงานแสงอาทิตย์ และเตาต้นแบบที่ได้รับการพัฒนาแล้ว

Show simple item record

dc.contributor.author พนิดา บุญฤทธธงไชยิ์
dc.contributor.author ชลิดา ฉิมวารี
dc.contributor.author รัตนา รุ่งศิริสกุล
dc.date.accessioned 2022-04-19T05:31:27Z
dc.date.available 2022-04-19T05:31:27Z
dc.date.issued 2559
dc.identifier.uri https://modps76.lib.kmutt.ac.th/xmlui//handle/123456789/1690
dc.description Agricultural Sci. J. 47 : 3 (Suppl.) : 285-288 (2016)
dc.description.abstract จากการเปรียบเทียบปริมาณสารออกฤทธิ์ พบวาชาดอกคาโมมายลซึ่งอบแหงที่อุณหภูมิ 50-60°C ดวยเตาอบแหงที่ พัฒนาแลว มีปริมาณความชื้น 5.48% พอลิฟนอล 97.39 mg/gDW และเบตาแคโรทีน 0.70 mg/100 ml ในขณะที่ชาดอกคา โมมายลซึ่งอบแหงดวยพลังงานแสงอาทิตยมีปริมาณความชื้น 6.54% พอลิฟนอล 69.74 mg/gDW และเบตาแคโรทีน 0.31 mg/100 ml สรุปไดวาชาดอกคาโมมายดที่ไดจากเตาอบแหงที่พัฒนาแลวมีคุณภาพดีกวาชาดอกคารโมมายดที่ไดจากการอบ แบบดั้งเดิมที่ใชพลังงานแสงอาทิตย
dc.subject คาโมมายล์
dc.subject พลังงานแสงอาทติย์
dc.title การเปรียบเทียบปริมาณสารออกฤทธิ์ในชาดอกคาโมมายลที่อบแห้งโดยพลังงานแสงอาทิตย์ และเตาต้นแบบที่ได้รับการพัฒนาแล้ว
dc.type Research Report


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

  • Research [143]
    วิจัย_รายงานฉบับสมบูรณ์

Show simple item record

Search KMUTT Repository


Advanced Search

Browse

My Account