Please use this identifier to cite or link to this item: https://rbkm.kmutt.ac.th/xmlui//handle/123456789/3953
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorพิสิฐพงษ์ อินทรพงษ์
dc.contributor.authorธิติมา วงษ์ชีรี
dc.contributor.authorทองไส ช่วยชู
dc.contributor.authorอรณัท ปฐพีจำรัสวงศ์
dc.date.accessioned2022-10-12T06:35:56Z
dc.date.available2022-10-12T06:35:56Z
dc.date.issued2563
dc.identifier.urihttps://modps76.lib.kmutt.ac.th/xmlui//handle/123456789/3953
dc.descriptionได้รับทุนอุดหนุนการทํากิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนการวิจัยและนวัตกรรมโครงการจัดการความรู้เพื่อการใช้ประโยชน์เชิงชุมชน สังคมภายใต้โครงการส่งเสริมและสนับสนุนการจัดการความรู้การวิจัยเพื่อการใช้ประโยชน์ ประจําปี 2563 จาก สํานักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)th_TH
dc.description.abstractการถ่ายทอดนวัตกรรมเครื่องนวดผักกาดหัว จะช่วยลดภาระจากการขอดแคลนแรงงานและผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาวนวัตกรรมเครื่องนวดช่วยในการแปรรูปน้ําหนักผักกาดหัวจากการใช้เครื่องกวนลดลงได้มากกว่าน้ําหนักผักกาดหัวจากการใช้คนนวดอย่างน้อยร้อยละ 8 ที่ปริมาณสารปรุงแต่งเท่ากัน สภาะวะในการกวนโดยเครื่องนวดที่เหมาะสมคือ ความเร็วรอบในการกวน30 ถึง60 รอบต่อนาที เวลาในการนวดไม่เกิน 1 ชั่วโมง จะได้ค่าไชโป้วที่มีรสชาติและสัมผัสเทียบเคียงกับการแปรรูปดั้งเดิมได้ เช่น ค่าความเค็ม 130 กรัมต่อลิตร ค่าปริมาณน้ําอิสระ 0.8-0.9 ค่าของความสว่าง 63 และค่าความแข็งนุ่มของไชโป้ว85-100 นิวตัน เครื่องนวดสามารถเพิ่มการผลิตต่อวันได้อย่างน้อย 2 เท่าของการนวดด้วยมือ และยังคงรักษาอัตลักษณะทางด้านรสชาติ และสร้างความปลอดภัยต่อผู้บริโภคได้th_TH
dc.description.sponsorshipสํานักงาน การวิจัยแห่งชาติ (วช.)th_TH
dc.language.isoth_THth_TH
dc.publisherมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ราชบุรี, 2563th_TH
dc.subjectเครื่องนวดผักกาดหัวth_TH
dc.subjectไชโป้วth_TH
dc.subjectงานวิจัยth_TH
dc.titleการถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการแปรรูป ผลิตภัณฑ์ไชโป้วตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตด้วยเครื่องนวดผักกาดหัว : กลุ่มวิสาหกิจชุมชน จังหวัดราชบุรีth_TH
dc.title.alternativeTechnology and innovation transfer in radish processing regarding food safety standards, as well as increasing production efficiency on radish massage machine in case of community enterprises in Ratchaburi provinceth_TH
dc.typeResearch Reportth_TH
Appears in Collections:Research



Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.