Please use this identifier to cite or link to this item: https://rbkm.kmutt.ac.th/xmlui//handle/123456789/1690
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorพนิดา บุญฤทธธงไชยิ์
dc.contributor.authorชลิดา ฉิมวารี
dc.contributor.authorรัตนา รุ่งศิริสกุล
dc.date.accessioned2022-04-19T05:31:27Z
dc.date.available2022-04-19T05:31:27Z
dc.date.issued2559
dc.identifier.urihttps://modps76.lib.kmutt.ac.th/xmlui//handle/123456789/1690
dc.descriptionAgricultural Sci. J. 47 : 3 (Suppl.) : 285-288 (2016)
dc.description.abstractจากการเปรียบเทียบปริมาณสารออกฤทธิ์ พบวาชาดอกคาโมมายลซึ่งอบแหงที่อุณหภูมิ 50-60°C ดวยเตาอบแหงที่ พัฒนาแลว มีปริมาณความชื้น 5.48% พอลิฟนอล 97.39 mg/gDW และเบตาแคโรทีน 0.70 mg/100 ml ในขณะที่ชาดอกคา โมมายลซึ่งอบแหงดวยพลังงานแสงอาทิตยมีปริมาณความชื้น 6.54% พอลิฟนอล 69.74 mg/gDW และเบตาแคโรทีน 0.31 mg/100 ml สรุปไดวาชาดอกคาโมมายดที่ไดจากเตาอบแหงที่พัฒนาแลวมีคุณภาพดีกวาชาดอกคารโมมายดที่ไดจากการอบ แบบดั้งเดิมที่ใชพลังงานแสงอาทิตย
dc.subjectคาโมมายล์
dc.subjectพลังงานแสงอาทติย์
dc.titleการเปรียบเทียบปริมาณสารออกฤทธิ์ในชาดอกคาโมมายลที่อบแห้งโดยพลังงานแสงอาทิตย์ และเตาต้นแบบที่ได้รับการพัฒนาแล้ว
dc.typeResearch Report
Appears in Collections:Research

Files in This Item:
File SizeFormat 
1649.pdf136.27 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.