Please use this identifier to cite or link to this item: https://rbkm.kmutt.ac.th/xmlui//handle/123456789/1682
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorรัตนา รุ่งศิริสกุล-
dc.contributor.authorชัยรัตน์ เตชวุฒิพร-
dc.contributor.authorพนิดา บุญฤทธิ์ธงไชย-
dc.date.accessioned2022-04-19T05:31:27Z-
dc.date.available2022-04-19T05:31:27Z-
dc.date.issued2558-
dc.identifier.urihttps://modps76.lib.kmutt.ac.th/xmlui//handle/123456789/1682-
dc.identifier.urihttp://sci-database.hcu.ac.th/science/file/rsID100_F1_20160810113925.pdf-
dc.description.abstractการอบแห้งดอกคาร์โมมายล์โดยเตาต้นแบบที่พัฒนาแล้วที่อุณหภูมิ50°C เป็ นเวลา 4 และ 5 ชั่วโมง พบว่า มี ปริมาณความชื ้นเท่ากับ 5และ 4.93 เปอร์เซ็นต์ปริมาณเบต้าแคโรทีนเท่ากับ 0.231 และ 0.208 mg/100 ml ปริมาณพอ ลีฟี นอลเท่ากับ 85.567 และ 85.097 mg/gDW ตามล าดับ ปริมาณ free fatty acid เท่ากับ 13.282 และ 13.272 mg/100 mgDW ตามล าดับ ส่วนดอกที่อบโดยใช้เตาอบแบบดั ้งเดิมมีความชื ้นเท่ากับ 4.10 เปอร์เซ็นต์ และปริมาณเบต้าแคโรทีน เท่ากับ 0.291 mg/100 ml ปริมาณพอลีฟี นอลเท่ากับ 58.173 mg/gDW ปริมาณ free fatty acid เท่ากับ 29.726 mg/100 mgDW ผลการทดลองพบว่า การอบแห้งดอกคาร์โมมายล์โดยใช้เตาอบที่ได้รับการพัฒนาขึ ้นเป็ นเตาต้นแบบที่อุณหภูมิ 50°C เป็ นเวลา 4ชั่วโมงมีความเหมาะสม โดยเตาอบต้นแบบเป็ นเตาอบที่ได้รับการพัฒนาปรับปรุงเพื่อการผลิตชาดอกคาร์ โมมายล์อบแห้งให้มีความปลอดภัยและถูกสุขลักษณะมากขึ ้น-
dc.subjectพอลีฟีนนอล-
dc.subjectเบต้าแคโรทีน-
dc.subjectชาดอกคาร์โมมายด์-
dc.titleศึกษาสภาวะการอบแห้งที่เหมาะสมจากเตาต้นแบบต่อปริมาณสารออกฤทธิ์ของดอกคาร์โมมายล์-
dc.typeResearch Report-
Appears in Collections:Research

Files in This Item:
File SizeFormat 
1-58-7.pdf396.83 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.